Ngăn chặn nhà đầu cơ chung cư

Ngày 15/8 đến đây, Thông tư số 19/2016/TT-BXD, hướng dẫn thực hành một số nội dung của Luật Nhà ở, do Bộ vun đắp ban hành sẽ có hiệu lực thi hành.

Căn hộ chung cư

Theo quy định tại Thông tư này, những người đầu cơ nhà ở chung cư Imperial Plaza sẽ phải làm cho thêm một số “thủ tục con” mới bán được nhà cho người tiêu dùng. Dư luận cho rằng, quy định này chỉ có tác dụng “làm khó chút xíu” đối sở hữu những đầu nậu.

Theo quy định tại Điều 32, Thông tư 19, quy định về điều kiện chuyển nhượng hợp đồng sắm bán nhà ở thương nghiệp nêu rõ: tổ chức, tư nhân mua căn hộ ở của chủ đầu tư Công trình vun đắp nhà ở thương mại chưa nhận bàn giao nhà ở hoặc đã nhận bàn giao nhà ở có quyền chuyển nhượng giao kèo tìm bán nhà ở cho công ty, tư nhân khác khi giấy má đề nghị cấp giấy chứng nhận chưa nộp cho cơ quan nhà nước mang thẩm quyền.
các tổ chức, tư nhân nhận chuyển nhượng hợp đồng mua bán nhà ở thương nghiệp sở hữu quyền chuyển nhượng tiếp hiệp đồng này cho công ty, cá nhân khác khi giấy tờ đề xuất cấp giấy chứng nhận chưa nộp cho cơ quan nhà nước có thẩm quyền.
tuy nhiên, giả dụ theo quy định trước đây, những người đầu tư nhà ở thương nghiệp không gặp vấn đề gì có việc bán lại cho người cần mua để ở, thì nay mang quy định tại Thông tư 19, các đầu nậu sẽ gặp chút khó khăn hơn trong giấy má mua bán. Cụ thể, Khoản 3, Thông tư 19 quy định: Việc chuyển nhượng giao kèo sắm bán nhà ở phải thực hiện trên nguyên tắc chuyển nhượng giao kèo theo từng căn nhà riêng lẻ hoặc từng căn hộ.
Trường hợp giao kèo sắm bán có chủ đầu cơ mang phổ thông nhà ở (căn hộ, căn nhà riêng lẻ) thì phải chuyển nhượng rất nhiều số nhà trong hợp đồng đó. “Nếu bên chuyển nhượng mang nhu cầu chuyển nhượng một hoặc một số nhà ở trong tổng số nhà ở đã mua của chủ đầu cơ thì bên chuyển nhượng phải lập lại hiệp đồng tậu bán nhà ở hoặc phụ lục hiệp đồng tậu bán nhà ở có chủ đầu tư cho những nhà ở chuyển nhượng trước lúc thực hành hồ sơ chuyển nhượng hợp đồng” – Thông tư quy định.
Theo đấy, với các người “ôm” rộng rãi căn nhà riêng lẻ trong 1 hợp đồng mang chủ đầu cơ, thì khi bán nhà riêng lẻ cho người cần tìm để ở sẽ phải thực hành thêm 1 động tác là ký lại hiệp đồng sở hữu chủ đầu tư để tách riêng căn hộ muốn bán, hoặc ký phụ lục hiệp đồng.
Trong trường hợp muốn ko bị quấy quả khi phải ký lại giao kèo hay ký thêm phụ lục hiệp đồng có chủ đầu cơ thì các đầu nậu cần tách riêng từng căn hộ có các hợp đồng riêng lẻ để tiện dụng khi bán lại cho người tiêu dùng. Song, ngay cả việc muốn tương tự cũng chưa chắc đã được vì nếu như “ôm” đến hàng vài chục căn hộ thì chủ đầu cơ sẽ rất mệt có việc ký đến mấy chục giao kèo riêng lẻ.
cộng mang đó, trình tự, giấy tờ chuyển nhượng hiệp đồng tìm bán nhà ở thương mại cũng được Thông tư 19 quy định chặt chẽ hơn. Theo đấy, bên chuyển nhượng và bên nhận chuyển nhượng giao kèo mua bán nhà ở thống nhất lập văn bản chuyển nhượng hợp đồng mua bán nhà ở theo quy định của pháp luật.
Văn bản chuyển nhượng giao kèo do 2 bên ký kết được lập thành 6 bản (3 bản để bàn ủy quyền chủ đầu tư lưu, một bản nộp cho cơ thuế quan, 1 bản bên chuyển nhượng hợp đồng lưu, một bản bên nhận chuyển nhượng hiệp đồng lưu); trường hợp văn bản chuyển nhượng giao kèo phải thực hành công chứng, chứng thực thì với thêm một bản để lưu tại cơ quan công chứng, chứng thực.

Website: http://www.chungcuimperial-plaza.com/