Huyện Thanh Trì đề xuất "thăng hạng" lên quận vào năm 2020

Sau Gia Lâm, Hoài Đức, thị xã Thanh Trì cũng bắt buộc được khuyến mãi về chính sách để lên thị xã vào năm 2020.
Tại buổi làm cho việc có bí thư thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải sáng 23-8, bí thơ huyện Thanh Trì è Văn Khương buộc phải thành thị giúp cho quận trong việc đầu tư dự án Imperial Plaza Giải Phóng phát triển cơ sở liên lạc, cơ sở thị thành để quyết tâm đến năm 2020 trở nên huyện.

Theo ông Khương, Thanh Trì mang diện tích thiên nhiên sắp 6.300 ha (trong đó trên 50% là đất nông nghiệp); dân số trên 23 vạn người; huyện với 15 phường và 1 phường. “Thanh Trì là thị xã ven đô phía Nam tỉnh thành đang sở hữu tốc độ thành thị hóa nhanh, theo quy hoạch của đô thị nằm trong khi vực nội đô mở rộng”, bí thơ quận Thanh Trì thông tin.
Giám đốc Sở Quy hoạch kiến trúc Hà Nội Lê Vinh cho hay, quận Thanh Trì có 7 quy hoạch phân khu thì 6 mẫu đã xong, đây là điều kiện tiện lợi cho quận triển khai xây dựng cơ sở vật chất khuông.
Phản hồi bắt buộc trên, bí thơ thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải cho rằng, Thanh Trì là huyện nông thôn mới, ven đô và đang chuyển dịch theo hướng thành thị hóa, các quy hoạch trước ấy là thị xã nông thôn. cho nên, ông yêu cầu huyện hài hòa có Sở Kế hoạch và đầu tư kiểm tra để biết từ nay tới năm 2020, 2025 có đạt các chỉ tiêu lên quận hay không.
bí thơ Hà Nội cho hay, từ việc kiểm tra trên mới lên được tiến độ và đưa ra các bắt buộc mang thành phố cơ chế, hết nối hạ tầng...
Tại buổi làm cho việc của bí thư thành ủy Hà Nội có thị xã Hoài Đức (ngày 30/7), lãnh đạo quận yêu cầu cơ chế để quận đạt những tiêu chí lên quận vào năm 2020.
Để Hoài Đức đạt chỉ tiêu thị xã, chủ toạ UBND thị xã Hoài Đức Nguyễn quang quẻ Đức đề xuất tỉnh thành chỉ đạo khai triển nhanh, đồng bộ tuyến đường vòng đai 3,5 đoạn trong khoảng Đại lộ Thăng Long đến Quốc lộ 32; tuyến đê Tả Đáy chạy qua 9 phố dài 16,5 km; tuyến liên khu vực một từ Đại lộ Thăng Long đến phố Trạm Trôi. thị xã Hoài Đức cũng đề nghị đẩy nhanh tiến độ thực hành quy hoạch 2 bên Đại lộ Thăng Long và Quốc lộ 32 để thu hút nhà đầu cơ vun đắp trường học, bệnh viện, trọng điểm thương mại, trung tâm mua tìm.
Trước đấy (ngày 6-3-2015), lãnh đạo quận Gia Lâm cũng yêu cầu xây dựng thị xã thành huyện. Trước yêu cầu trên, bí thơ thành ủy Hà Nội cho biết, khuynh hướng chung của Hà Nội là hầu hết những quận sẽ thành quận, nhưng nhanh hay chậm phụ thuộc vào nội lực của các địa phương.
Cuối năm 2013, quận trong khoảng Liêm được điều chỉnh địa giới hành chính bằng việc tách khiến hai thị xã, nâng tổng số thị xã của thành thị Hà Nội lên 12 (Ba Đình, Hoàn Kiếm, Đống Đa, hai Bà Trưng, Long Biên, Tây Hồ, Thanh Xuân, Hoàng Mai, Cầu Giấy, Hà Đông, Bắc trong khoảng Liêm, Nam từ Liêm). không những thế, thành thị với 17 quận và 1 huyện (thị phường Sơn Tây).

Website: http://www.chungcuimperial-plaza.com/